G+

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI THẤT SƠN MỸ

HOTLINE: 0983 025 128         ĐT: (028) 22 015 128 - (028) 37 166 120

TƯ VẤN TRANG TRÍ NỘI THẤT


 • Những điều cần biết về màn gỗ tự nhiên

  Gỗ Basswood có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Châu Âu được khai thác và xuất khẩu tuân theo các qui định nghiêm ngặt về môi trường. Việc sử dụng các loại gỗ có xuất xứ hợp pháp và được quản lý chặt chẽ thể hiện thái độ và trách nhiệm đối với môi trường.

  Màn gỗ tự nhiên thường sử dụng loại gỗ gì?


  Màn gỗ tự nhiên được sản xuất hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Để sản xuất ra các thanh màn gỗ đạt chất lượng và có tuổi thọ cao người ta phải sử dụng gỗ có phẩm cấp cao, chỉ những cây đạt độ tuổi trung bình trên 50 năm ( đường kính thân tối thiểu 60cm hoặc 24" ) mới được sử dụng . Loại gỗ thông dụng để làm màn là basswood, yellow poplar, Aspen : các loại gỗ trên phân bố chủ yếu ở các khu vực hàn đới : Bắc Mỹ , Nga, Châu Âu ... Mỹ là một trong nước có lượng gỗ Basswood, Yellow Poplar & Aspen lớn nhất thế giới.

  Ngoài Basswood, Yellow Polar ..một số loại gỗ khác cũng dùng làm màn gỗ như Paulonia, Thông , Gmelina. Ở phân khúc thị trường cao cấp - màn gỗ có thể được làm theo yêu cầu bằng các loại gỗ như : Ash, Cherry, Oak


  Việc sử dụng màn gỗ tự nhiên có thân thiện với môi trường không?

  Gỗ Basswood có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Châu Âu được khai thác và xuất khẩu tuân theo các qui định nghiêm ngặt về môi trường. Việc sử dụng các loại gỗ có xuất xứ hợp pháp và được quản lý chặt chẽ thể hiện thái độ và trách nhiệm đối với môi trường.

  Các hoá chất và sơn sử dụng có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người không?


  Tất cả các hoá chất sử dụng trong ngành gỗ đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, để hạn chế đến mức tối thiểu tác hại, người ta đặt ra một số các tiêu chuẩn giới hạn nồng độ/ hàm lượng các các hoá chất có hại cho con người. Đặc biệt là các hoá chất sử dụng cho đồ gỗ nột thất. Các hoá chất này thường có giá bán cao và trong một số trường hợp gây khó khăn cho nhà sản xuất về mặt kỹ thuật.

  Màn gỗ có ưu - khuyết điểm gì ?


  Màn gỗ có các ưu điểm sau:

  1.1 Do sản xuất từ gỗ tự nhiên nên tạo độ sang trọng và tính thẩm mỹ rất cao.

  1.2 Dễ dàng trong việc vệ sinh.

  Màn gỗ có các khuyết điểm sau :

  1.1 Tương đối kén chọn không gian thiết kế , lắp đặt

  1.2 Nặng hơn so với các sản phẩm dùng chất liệu khác như vải, nhựa.

  1.3 Không nên sử dụng tại những nơi ẩm thấp thường xuyên.

  Nếu phải dùng trong môi trường có độ ẩm cao, nên sử dụng loại chống nước

  Những nơi nào trong nhà thích hợp sử dụng màn gỗ?

  Nếu có được không gian thiết phù hợp , màn gỗ có thể được sử dụng ở tất cả các không gian trong nhà như: Phòng khách , phòng ăn , phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng hội nghị , thậm chí là phòng tắm. Màn gỗ tương đối kén chọn không gian và thiết kế của khu vực sử dụng . Để đạt hiệu qủa cao về tính năng sử dụng và tính thẩm mỹ, không gian sử dụng màn gỗ nên được thiết kế ngay từ ban đầu. Màn gỗ rất phù hợp với các không gian có tầm nhìn rộng , ít vật cản, khi sử dụng chung với kính sẽ đạt hiệu quả rất cao về mặt thẩm mỹ.

  Dây treo màn gỗ có hay bị đứt không?

  Dây treo màn được sản xuất chuyên cho công dụng này, chúng rất chắc chắn [ nếu dùng loại chất lượng tốt ]. Trong điều kiện sử dụng bình thường, dây treo màn rất ít khi bị hỏng. Lưu ý : phần lớn nguyên nhân làm giảm tuổi thọ dây màn là do sử dụng không đúng cách, VD : không đưa thanh màn về vị trí nằm ngang trước khi nâng hoặc hạ màn, kéo hạ không đúng hướng , thao tác mạnh và đột ngột ...

  Đối với màn gỗ tự nhiên - thế nào là một bộ màn tốt?

  Nhìn bề ngoài có các yếu tố sau thể hiện được chất lương bộ màn

  1.1 Các thanh gỗ đồng đều về độ dầy, 2 cạnh bo tròn không bị dẹt

  1.2 Khi chỉnh các thanh màn ở vị trí nằm ngang, các thanh màn thẳng đều, không cong vênh.

  1.3 Khi điều chỉnh khép màn , các thanh phải thẳng đều như mái ngói

  1.4 Khi hạ hết bộ màn, các thanh màn phải thẳng đầu ở 2 đầu, khoảng cách giữa các thanh phải bằng nhau

  1.5 Các lỗ định vị dây kéo màn phải được cắt hoàn hảo, không bị răng cưa ở xung quanh.

  Màu sắc: khi khép màn và quan sát , các thanh màn phải tương đối đồng đều và hài hoà về màu sắc, do là gỗ tự nhiên nên không có 2 thanh màn nào giống hệt nhau, thậm chí nếu quan sát kỹ thì trên cùng 1 thanh màn cũng không nơi nào như nhau nhưng về tổng thể phải hài hoà, các vân gỗ phải nổi bật hơn các phần khác , tạo được chiều sâu và nét tinh tế của gỗ tự nhiên. Sự hài hoà về màu sắc và sự nổi bật tự một cách tự nhiên của vân gỗ là yếu tố quyết định cho chất lượng và kỹ thuật tạo màu cho sản phẩm. Đây là điểm cơ bản tạo nên sự khác biệt của màn gỗ tư nhiên so với màn gỗ nhân tạo hoặc nhựa in giả vân gỗ. Sau một thời gian sử dụng, các thanh màn vẫn giữ được sự đồng đều về màu sắc. Khi điều chỉnh độ mở của màn, các thanh màn phải di chuyển đồng đều và cùng lúc, độ nghiêng và khoảng cách giữa các thanh phải bằng nhau. Khi kéo hoặc hạ màn, các thanh màn phải luôn thẳng đều không bị tình trạng đầu cao đầu thấp.

  Khi nào dùng loại thanh màn 50mm ; 63mm?

  Loại thanh màn 50mm thích hợp với các của sổ có kích thước tương đối nhỏ [ khoảng dưới 1.2m2 ] , đối với các cửa sổ lớn hơn nên dùng loại thanh 63mm. Loại 63mm phù hợp với cả các cửa sổ có diện tích nhỏ , đặc biệt là các cửa sổ có chiều sâu lớn [ lắp trên tường 200mm ]. Các không gian lớn nên dùng loại 63mm - không nên dùng loại 50mm.

  Loại gắn trong và gắn ngoài khác nhau như thế nào?

  Gắn trong là thuật ngữ miêu tả bộ màn được gắn lọt lòng bên trong khung cửa. Đây là loại cho hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và có chi phí thấp hơn so với so với loại gắn ngoài. Loại màn gắn trong chỉ thực hiệnđược khi chiều sâu cửa sổ còn tối thiểu 80mm. Do đó nếu tường dầy 100mm và có gắn thêm phần khung của sẽ rất khó còn đủ không gian để gắn bộ màn bên trong. nếu là tường 200mm thì không bị vấn đề này.

  Gắn ngoài là thuật ngữ mô tả bộ màn được gắn phủ ngoài khung cửa [ do không thể gắn bên trong ]. Loại nàykhông tạo được tính thẩm mỹ cao như loại gắn trong đồng thời chi phí cũng cao hơn cho cùng khung cửa do loại gắn ngoài phải có diện tích lớn hơn.

  Chi phí sử dụng màn gỗ có cao không?

  Xét tổng thể về chi phí cho một của sổ [ khung cửa sổ, cánh & màn che .. ] , khi một cửa sổ được thiết kế để sử dụng màn gỗ ngay từ ban đầu , chi phí tổng thể sẽ không cao hơn nhiều so với màn dùng các chất liệu khác, trong một số trường hợp thậm chí còn thấp hơn. Đều này là do màn gỗ chỉ yêu cầu một khung cửa có thiết kế rất đơn giản. Giảm tối đa chi phí cho khung và cửa đồng thời lại tạo được hiệu quả thẩm mỹ & hiệu quả sử dụng cao nhất.


  Kích thước tối đa của bộ màn là bao nhiêu?


  Để bảo đảm tính an toàn và dễ sử dụng, một bộ màn đơn không nên vượt quá 4m2. Trong lượng trung bình 1m2 màn khoảng 1.8kg. Chiều ngang không nên vượt quá 2400mm và chiều cao không vượt quá 3000mm. Bộ màn có chiều ngang vượt quá 1800mm thì nên tách ra làm 2 bộ nằm trên cùng 1 hộp màn.

  Màn gỗ tự nhiên là một sản phẩm đáp ứng được điều kiện khí hậu cũng như yêu cầu thẩm mỹ của thị trường Việt Nam vì thế đang ngày càng được sử dụng rộng rãi.


  Theo www.ngocngghi.com.vn  Tag: Những điều cần biết, về màn gỗ tự nhiên

 • --- Những tin khác ---


--Đăng Nhập--


Username      

Password      


--Hỗ trợ trực tuyến--

Zalo Contact
Zalo Contact

--LIÊN KẾT QUẢNG CÁO--

 

--Thống kê online--

Hôm nay: 01,860
Hôm qua: 0467
Tất cả: 7,270,656